ไม่น่าเชื่อ! ชาวบ้านฮือฮาใบทุเรียนเทศรักษามะเร็งได้

    อดีตนายก อบต. อาชีพทนายความ ป่วยโรงมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เข้ารักษาทุกทางการแพทย์ จนมะเร็งร้ายขยายเข้าปอด-ตับระยะสุดท้าย น้องชายให้นำใบทุเรียนเทศมาต้มกิน       กว่า 3 เดือน เข้าพบแพทย์ต้องแปลกใจตรวจไม่พบ

    เมื่อวันที่ 25 เมษายน 58 หลังทราบเรื่องฮือฮาผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รักษาตามภูมิชาวบ้านหายขาดจากการดื่มน้ำต้มใบทุเรียนเทศ ผู้สื่อข่าวได้เร่งทางไป บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 7 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ พบนายพินิจ แสงสร้อย อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน อดีตนายก อบต.สบสาย 2 สมัย และมีอาชีพทนายความปัจจุบัน พร้อมเปิดเผยความมหัศจรรย์ ที่เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ค. 57 ที่ผ่านมา ที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วยจนถึงขั้นแพทย์ระบุเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

EyWwB5WU57MYnKOuFtMvE9ccTxQZMrquWZtWav8ySlfWWofFMyP5GI

ด้านนายพินิจ กล่าวว่า อาการแรกเริ่มจากที่ตนเองรู้สึก เหมือนมีก้อนเนื้อขึ้นที่ลำคอ จนเริ่มขยายใหญ่ขึ้น ระหว่างนั้นคิดว่าจะเลือกใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติและพยายามหายาสมุนไพรมากิน แต่ไม่หาย จนกระทั่งวันที่ 28 ธ.ค. 57 ก้อนเนื้อที่ลำคอแตก รีบเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแพร่ โดยแพทย์วินิจฉัยว่า เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังจากรักษาแผลที่แตกเลือดหยุดไหลได้กลับมาพักรักษาต่อที่บ้าน ทุกคนในครอบครัวต่างช่วยกันพยายามหาหมอเก่งเฉพาะทางด้านมะเร็ง กระทั่งมีคนแนะนำว่ามีหมอที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตนก็ไปรักษา ขณะนั้นหมอระบุว่าว่ามะเร็งที่ลำคอแตกออก และยังมีเลือดไหลออกมาเรื่อยๆ ซึ่งได้ขยายลงไปสู่ปอดกับตับแล้ว ต้องอยู่รอดูอาการต่อไป

cr.http://www.thairath.co.th/content/495185